Đối với giáo viên đăng kí tiết dạy theo mô hình, áp dụng vào bài giảng, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng; sử dụng phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính chủ động tích cực của học sinh thông qua cách tổ chức các hoạt động học tập của học sinh; sát đối tượng học sinh; đổi mới cách kiểm tra, đánh giá.
Ngày 10/11/2023, cô giáo Phạm Phúc Ngọc Huyền môn Công nghệ đã hoàn thành tiết dạy thi của mình theo mô hình “ba trước, ba sau, ba sâu, ba sáng tạo”. Qua bài 5, phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm (tiết 1), các em học sinh đã nêu được vai trò, ý nghĩa của bảo quản và chế biến thực phẩm; Trình bày được một số phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến; Trình bày được một số biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh trong bảo quản thực phẩm. Tiết học đã diễn ra rất sôi nổi, các em học sinh lớp 6A2 hào hứng giơ tay phát biểu và tham gia nhiệt tình vào các trò chơi trong tiết học. Dưới đây là một vài hình ảnh của tiết học.
Cô giáo Ngọc Huyền đã nghiên cứu và định hướng trước với đội tượng học sinh là các em học sinh lớp 6A2, thông minh và chăm học. Việc giảng giải sâu cùng liên hệ sâu đã giúp các em học sinh đưa ra được nhiều ý kiến mới, sáng tạo. Tiết học được đánh giá là giỏi, áp dụng được mô hình “ba trước, ba sau, ba sâu, ba sáng tạo”. Tiết học đã đạt hiệu quả mô hình “ba trước, ba sau, ba sâu, ba sáng tạo” của nhà trường.